1. Giới thiệu thiết bị đóng cắt MCB Mitsubishi

Thiết bị đóng cắt MCB Mitsubishi có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính: tiếp điểm, cơ cấu truyền động đóng cắt MCB, hộp đập hồ quang, móc bảo vệ và vỏ bằng nhựa, có dòng định mức từ 6A đến 63A, dòng ngắt mạch 6kA/10kA.

Thiết bị đóng cắt MCB

1.2. Cấu tạo thiết bị đóng cắt MCB Mitsubishi

  • Tiếp điểm: thường có cấu tạo 2 hoặc 3 cấp tiếp điểm: tiếp điểm chính, hồ quang/ tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ, hồ quang.

  • Cơ cấu truyền động đóng cắt MCB: Có 2 cách truyền động đóng cắt MCB là bằng tay và bằng cơ điện. Phương pháp đóng bằng tay thường áp dụng với dòng định mức không lớn.

  • Hộp dập hồ quang: Có 2 kiểu thiết bị dập hồ quang là hồ quang kiểu nửa kín và hồ quang kiểu nửa hở. Kiểu nửa hở được dùng với điện áp lớn 1000V. Hồ quang kiểu nửa hở được đặt trong vỏ kín của MCB và có lỗ thoát khí.

  • Móc bảo vệ: Có 2 loại móc bảo về là móc điển từ và móc rơ le nhiệt với tác dụng bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch.

  • Vỏ: Lớp vỏ làm bằng nhựa, có tác dụng bảo vệ và cố định các bộ phận trong thiết bị.

1.3. Thông số kỹ thuật Aptomat MCB Mitsubishi

Thông số kỹ thuật

2. Ứng dụng thiết bị đóng cắt MCB Mitsubishi

Aptomat MCB Mitsubishi là thiết bị đóng cắt loại tép, có dòng định mức thấp, thường được dùng trong mạng điện dân dụng. Ngoài ra, MCB còn được sử dụng trong tủ điện phân phối công nghiệp với công dụng bảo vệ các line chiếu sáng, ổ cắm.

MCB Mitsubishi